Cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack hiệu quả nhất

Tin Công Nghệ
Những cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack. Đây là những cách bảo mật tài khoản Facebook tránh bị hack hiệu quả nhất nằm trong thủ thật Faceook hay

Facebook luôn hướng và cung cấp cho người dùng nhiều cách để tự bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân. Nhưng không phải ai cũng biết những cách bảo mật Facebook và sử dụng nó một cách hiệu quả. 

Hiện Facebook đang thực sự là một mảnh đất màu mỡ cho các hacker “Trẻ nghé” nhòm ngó. Và rất nhiều người trở thành nạn nhân và đã bị mất tài khoản Facebook. Tài khoản Facebook bị hack thì có nhiều lý do, nhưng như Cư Dân Mạng thường thấy các hacker này thực hiện là tạo ra một trang giao diện đăng nhập và tiên miền giống như Facebook. Để đánh lừa người dùng, tưởng là Facebook mình bị thoát rồi đăng nhập vào trang đó. Tất nhiên khi bạn đăng nhập vào trang đó, tài khoản và mật khẩu của bạn sẽ được gửi lên cơ sở dữ liệu của chúng.

Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus…hay còn nhiều lý do khác. Nhưng ở bài này, Cư Dân Mạng sẽ giới thiệu đến các bạn những cách bảo mật tài khoản Facebook một cách tuyệt đối để tránh bị hack. Đây là thủ thuật Facebook giúp các bạn yên tâm mà không lo bị hack tài khoản Facebook !

Như vậy, làm sao để để biết được tải khoản Facebook của bạn có bị hack hay không ?

Có cách để các bạn có thể kiểm tra tài khoản Facebook bị hack hay không ? Có đó, ở trình duyệt trên máy tính, bạn vào phần: Cài đặt -> Bảo mật – > Nơi bạn đã đăng nhập.

Vào phần cài đặt Facebook
Vào phần cài đặt Facebook
Vào phần bảo mật Facebook
Vào phần bảo mật Facebook
Vào phần Nơi bạn đã đăng nhập Facebook
Kiểm tra những nơi đã đăng nhập Facebook.

Danh sách tất cả những thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn được liệt kê đầy đủ ở mục trên. Nếu bạn thấy có một địa chỉ bất thường hay thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản Facebook bạn thì rất có thể tải khoản Facebook của bạn bị tấn công. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng hoặc kết thúc hoạt động để kết thúc đăng nhập đó ngay.

Làm gì khi tài khoản Facebook bị hack ?

Sau khi bạn đã kết thúc những đăng nhập không rõ nguồn gốc ở trên. Bạn hãy thay đổi mật khẩu Facebook của bạn ngay. Sau đó bạn nhờ đến sự giúp đỡ của Facebook qua một hệ thống.

Đầu tiên bạn vào trang Trợ giúp của Facebook với đường link sau: https://www.facebook.com/help/131719720300233, rồi bạn chọn “Tôi cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của tôi“. Cuối cùng bạn chọn vào “Bảo mật tài khoản“, tại đây xuất hiện một trang mới và các bạn làm theo hưỡng dẫn của Facebook để bảo vệ tài khoản của bạn.

Cách tự bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi bị Hack

Facebook có hỗ trợ nhiều tĩnh năng bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn và bạn chỉ cần kích hoạt chúng là được.

1. Kích hoạt tạo cảnh báo Facebook

Tính năng này rất cần thiết đối với tất cả mọi người để có thể bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Các bạn vào phần: Cài đặt -> Bảo mật -> Cảnh báo đăng nhập

Cảnh báo đăng nhập Facebook
Cảnh báo đăng nhập Facebook

Tại đây các bạn có thể tùy chọn nhận thông báo trên Facebook, qua email và điện thoại. Khi có ai đó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ những thiết bị khác.
2. Xét duyệt đăng nhập Facebook

Ở cách này là quá trình cài đặt bảo mật 2 lớp hay còn được gọi là bảo vệ tài khoản Facebook bằng số điện thoại. Các bạn chọn Bật để tiến hành cài đặt xác thực 2 yếu tố.

Tiến hành xác thực 2 yếu tố bảo mật Facebook
Tiến hành xác thực 2 yếu tố bảo mật Facebook

Theo như thông báo ở trên thì các bạn phải thêm số điện thoại của bạn vào để tiến hành bước tiếp theo. Các bạn vào phần Di động để thêm số điện thoại. Nếu các bạn đã thêm rồi thì bỏ qua bước này

Thêm số điện thoại
Thêm số điện thoại

Tại giao diện trên bạn nhấn vào “thêm số điện thoại của bạn ở đây“. Một giao diện mới hiện ra, các bạn tiến hành thêm số điện thoại cá nhân của mình vào.

Thêm số điện thoại
Thêm số điện thoại

Sau khi nhấn Tiếp tục, hệ thống Facebook sẽ gửi một mã xác nhận về số điện thoại mà bạn vừa khai báo.

Mã xác nhận điện thoại
Mã xác nhận điện thoại

Cuối cùng hiện một thông báo là bạn đã xác nhận thành công

Xác nhận thành công số điện thoại
Xác nhận thành công số điện thoại

Tiếp theo các bạn quay lại phần “Xét duyệt đăng nhập“. Để bật tính năng xác thực 2 yếu tố, để bật tính năng này các bạn để ý ở phần “Tin nhắn văn bản (SMS)” rồi tiến hành ấn vào bật nó lên.

Tiến hành bật xác thực

Tại đây một cửa số mở hiện ra, các bạn chọn Bật

Bật xác thực bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp

Với cách này bây giờ bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không phải lo lắng gì nữa. Tài khoản Facebook của bạn đã được bảo mật tuyệt đối rồi đó, khi tài khoản của bạn đăng nhập ở một thiết bị lạ thì sẽ có mã tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký để xác nhận thì mới đăng nhập được. Để hack được tài khoản của bạn thì chỉ có cách là biết tài khoản, mật khẩu và có cả điện thoại của bạn nữa. Nhưng điều này rất khó xảy ra đúng không nào ?

Ở phần này còn có: khóa bảo mật, trình tạo mã và mã khôi phục. Ở phần mã khôi phục, Facebook cung cấp cho các bạn 10 mã tương đương với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu ra đâu đó và sử dụng trong trường hợp cần thiết. Sau khi sử dụng gần hết số mã đó thì bạn nhấn vào lựa chọn nhận mã mới để facebook cung cấp 10 mã khác cho bạn.

Mã phê duyệt đăng nhập Facebook
Mã phê duyệt đăng nhập Facebook

3. Thiếp lập liên hệ tin cậy

Đây làm một tĩnh năng Facebook khá là hay, giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu khi đã mất. Với tĩnh năng này bạn có thể nhờ bạn bè thân hoặc thành viên trong gia đình mở khóa lại tài khoản của bạn nếu bị hacker tấn công.

Để thực hiện được tĩnh năng này, các bạn cần phải vào: Cài đặt -> Bảo mật – > Liên hệ tin cậy của bạn

Chọn bạn bè tin cậy của bạn để hỗ trợ tài khoản khi gặp sự cố
Chọn bạn bè tin cậy của bạn để hỗ trợ tài khoản khi gặp sự cốTiếp theo các bạn nhấn tiếp tục vào “Chọn số liên lạc đáng tin cậy

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khoi-bi-hack-15

Một cửa sổ mới hiện ra các bạn đánh dấu 3 đến 5 người bạn mà bạn thực sự tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bạn bị mất.

Chọn liên hệ tin cậy để khôi phục mật khẩu Facebook
Chọn liên hệ tin cậy để khôi phục mật khẩu Facebook

Lưu ý: Cư Dân Mạng khuyên các bạn nên chọn 3 người thôi, vì chọn nhiều quá lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả. Vì khi thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua tĩnh năng liên hệ tin cậy này thì Facebook sẽ gửi cho tất cả những bạn bè mà bạn đã đánh dấu mỗi người một mã code. Nên bạn phải điền đầy đủ mã code này thì mới có thể lấy lại được mật khẩu thành công được.

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook hay bảo mật tài khoản Faceook mà Cư Dân Mạng giới thiệu tới các bạn. Đây là những các tốt nhất và an toàn nhất cho tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Sau khi đọc được bài này, các bạn hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn trên nhé. Sẽ là rất cần thiết đối với các bạn đó !

Tổng hợp 

Bình luận bằng Facebook

Bạn có thể quan tâm

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào. Gồm iPhone Lock Nhật và iPhone Lock Mỹ. Cách kiểm tra iPhone thuộc thị trường nào và nước nào chính xác nhất

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào chính xác nhất

Hiện nay nếu muốn sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam, thì người dùng cần phải sử dụng một

Read More...
Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, đây là mẹo iPhone để phá khóa iPhone khi bạn quên passcode. Và là 3 cách khôi phục mật khẩu iPhone tại Cudanmang.net

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, thật đơn giản !

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu được Cư Dân Mạng giới thiệu tới các bạn. Đây là

Read More...
Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay. iOS 11 vừa được ra mắt vài ngày trước và mục Công Nghệ Cư Dân Mạng giới thiệu đến các bạn 15 tĩnh năng hay trên iOS 11.

Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay sẽ khiến bạn phát cuồng

iOS 11 vừa ra mắt được vài ngày và bạn có thể cập nhật iOS 11. Nhưng chắc chắn

Read More...
Cách nâng cấp lên iOS 11 và trải nghiệm tĩnh năng mới của iOS 11. Đây là cách cài đặt iOS 11 mới. Hãy cập nhật iOS 11 ngay qua các bước nâng iOS 11 đơn giản

Cách nâng cấp lên iOS 11 để trải nghiệm những tĩnh năng mới ngay bây giờ

Vừa qua tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 11 với những cải tiến

Read More...
Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp đơn giản. Đây là cách tạo ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook bằng Timeline Cover Banner tại Cư Dân Mạng

Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp trong nốt nhạc

Hiện nay trong thời buổi công nghệ bùng nổ. Đặc biệt là Facebook, ai cũng có một trang Facebook

Read More...
Cách tăng tốc iPhone và làm nhanh iPhone "bốc như mới" sau thời gian sử dụng. Đây là nhưng cách làm mới iPhone chạy nhanh hơn bằng mẹo i phone hay nhất

Tăng tốc, làm iPhone chạy nhanh “Bốc như mới” sau thời gian sử dụng

Sau một thời gian dài sử dụng thì các smartphone sẽ xuất hiện tình trạng chậm chạp và ì

Read More...

Mobile Sliding Menu