Những mẹo sạc pin iPhone nhanh đầy mà bạn chưa hề biết

Tin Mẹo Vặt
Những cách sạc pin iPhone nhanh đầy hơn, gồm những mẹo sạc pin cho iPhone nhanh hơn và hiệu quả. Giúp bạn có thể sạc pin nhanh cho iPhone - Cudanmang.net

Chế độ sạc pin nhanh hầu như đã có mặt trên các dòng điện thoại Android cao cấp, nhưng còn đối với iPhone thì vẫn chưa có tĩnh năng sạc pin nhanh. Tuy nhiên, các bạn áp dụng một số mẹo vặt dưới đây thì việc sạc pin i Phone của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

1. Đặt iPhone ở chế độ Airplane (Máy bay)

Chế độ Airplane Mode là chế độ thường dùng cho những người khi đi máy bay. Tuy nhiên chế độ Airplane, nó lại giúp cho bạn rút ngắn thời gian sạc pin chi iPhone của bạn. Bằng cách này, iPhone của bạn sẽ không mất quá nhiều năng lượng vào các tác vụ: gửi – nhận tin nhắn, thông báo, định vị…trong quá trinh sạc pin. Đồng nghĩa với việc sử dụng các này, các bạn sẽ không thể nhắn tin, gọi – nhận cuộc gọi hay truy cập internet được.

Mẹo sạc pin iPhone nhanh bằng cách kích hoạt chế độ máy bay
Mẹo sạc pin iPhone nhanh bằng cách kích hoạt chế độ máy bay

Để kích hoạt chế độ Airplane thì rất đơn giản đối với những ai đã sử dụng iPhone rồi. Các bạn vào Settings, tìm đến tùy chọn Airplane hoặc kích hoạt nhanh nhờ menu Control Center.

2. Sử dụng bộ sạc của iPad 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad nữa thì bạn hãy áp dụng cách này nó sẽ giúp việc sạc pin nhanh cho iPhone của bạn đó. Apple thiết kế sạc iPad có đầu ra 2.1A và công suất 12W, trong khi thông số của sạc iPhone là 1A và 5W. Với cách sạc pin i Phone này, nhiều người dùng đã cho là làm như vậy sẽ gây hại và chai pin i Phone.

Sử dụng bộ sạc của iPad sạc iPhone sẽ nhanh hơn
Sử dụng bộ sạc của iPad sạc iPhone sẽ nhanh hơn

Tuy nhiên chính Apple đã bác bỏ điều này, họ từng khẳng định việc dùng bộ sạc 12W để sạc cho các dòng điện thoại khác như iPhone, Apple Watch đều an toàn và cho tốc độ nạp điện nhanh hơn. Apple đã nói thế rồi thì các bạn có thể yên tâm mà sạc pin iphone nhất nhất bằng các này rồi đó.

Bình thường bạn sạc pin đầy chi i Phone 7 Plus bằng củ sạc 5W sẽ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Nhưng nếu bạn sạc iphone bằng cách trên, thời gian sẽ rút ngắn còn 2 tiếng.

3. Để I Phone úp mành hình

Đây là một tính năng có tên là Facedown Detection – giúp tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trong iOS 9 nhưng được ít người biết đến. Các bạn có thể úp mặt iPhone xuống một bè mặt nào đó, lúc này iPhone của bạn sẽ tự động đặt vào chế độ tiết kiệm pin (Ví dụ như: Màn hình sẽ không sáng khi nhận được một thông báo).

Nhưng hiện nay tĩnh năng Facedown Detection chỉ hỗ trợ cho các dòng từ iPhone 5s trở lên.

Mẹo sạc pin iPhone nhanh bằng cách úp mặt iPhone xuống
Mẹo sạc pin iPhone nhanh bằng cách úp mặt iPhone xuống4. Sạc pin iPhone ở nhiệt độ trong phòng

iPhone sử dụng pin lithium-ion và theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Battery University – một website giáo dục chuyên cung cấp các thông tin về pin – loại pin lithium-ion sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nếu bị sử dụng trong điều kiện nhiệt độ trên 30 độ C.

Chính vì thế, những ngày hè nóng nực bạn nên sạc iPhone ở nhiệt độ trong phòng. Và khi đi ra ngoài trời bạn không nên khi sạc pin dự phòng.

5. Bỏ ốp lưng iPhone (Nếu có)

sạc pin iPhone nhanh chóng khi bỏ ốp lưng
sạc pin iPhone nhanh chóng khi bỏ ốp lưng

Nhiều người thường hay dùng ốp lưng để trang trí cũng như bảo vệ máy. Nhưng điều bạn không hề biết là chiếc ốp  lưng sẽ dẫn đến tình trạng pin iPhone của bạn sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng. Bởi vì: Khi bạn sạc máy mà vẫn để ốp lưng, lượng nhiệt sẽ tỏa ra từ máy sẽ không thoát được mà bị ốp lưng ngăn và lan tỏa ngược vào máy. Từ đó dần dần nó sẽ ảnh hướng đến độ bền của pin.

Vì vậy, bạn muốn sạc pin iPhone nhanh và bảo vệ pin thì khi sạc hãy tháo bỏ ốp lưng ra nhé !

6. Không dùng máy trong quá trình sạc PIN

Rất nhiều người thường có thói quen vừa lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc hay chơi game…khi đang sạc điện thoại. Điều này các bạn nên bỏ ngay vì nó sẽ làm giảm đi tuổi thọ của pin và tốc độ sạc pin sẽ giảm đi rất nhiều. Và đặc biệt hơn, đa số các smartphone hiện nay đều được làm bằng chất liệu kim loại nguyên khối nên nó tiềm ẩn rất nhiều khả năng bị rò rỉ điện.

Mẹo sạc pin iPhone nhanh là không dùng máy khi đang sạc
Mẹo sạc pin iPhone nhanh là không dùng máy khi đang sạc

Đã có rất nhiều trường hợp điện thoại phát nổ khi người dùng vừa sử dụng điện thoại vừa sạc rồi đó. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bạn và điện thoại bạn không nên vừa sạc pin vừa dùng nhé !

7. Đặt iPhone ở chế độ Low Power Mode

Cách này tuy không được hiệu quả bằng cách đặt chế độ Airplane Mode mà Cư Dân Mạng đã kể trên. Tuy nhiên nó cũng góp phần không nhỏ vào những cách sạc iPhone nhanh hơn vì có tác dụng chặn hết các ứng dụng và tác vụ tốn pin nhất.

Mẹo sạc pin iPhone nhanh khi bật chế độ Low Power Mode
Mẹo sạc pin iPhone nhanh khi bật chế độ Low Power Mode

Chế độ này hiện chỉ có từ iOS 9 trở lên, iPhone sẽ tự động hỏi bạn có kích hoạt Low Power Mod khi thời lượng pin dưới mức 20% hay không ? Và bạn cũng có thể kích hoạt thủ công bằng cách: Settings > Battery > Low Power Mode.

Tổng hợp

Bình luận bằng Facebook

Bạn có thể quan tâm

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào. Gồm iPhone Lock Nhật và iPhone Lock Mỹ. Cách kiểm tra iPhone thuộc thị trường nào và nước nào chính xác nhất

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào chính xác nhất

Hiện nay nếu muốn sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam, thì người dùng cần phải sử dụng một

Read More...
Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, đây là mẹo iPhone để phá khóa iPhone khi bạn quên passcode. Và là 3 cách khôi phục mật khẩu iPhone tại Cudanmang.net

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, thật đơn giản !

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu được Cư Dân Mạng giới thiệu tới các bạn. Đây là

Read More...
Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay. iOS 11 vừa được ra mắt vài ngày trước và mục Công Nghệ Cư Dân Mạng giới thiệu đến các bạn 15 tĩnh năng hay trên iOS 11.

Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay sẽ khiến bạn phát cuồng

iOS 11 vừa ra mắt được vài ngày và bạn có thể cập nhật iOS 11. Nhưng chắc chắn

Read More...
Cách nâng cấp lên iOS 11 và trải nghiệm tĩnh năng mới của iOS 11. Đây là cách cài đặt iOS 11 mới. Hãy cập nhật iOS 11 ngay qua các bước nâng iOS 11 đơn giản

Cách nâng cấp lên iOS 11 để trải nghiệm những tĩnh năng mới ngay bây giờ

Vừa qua tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 11 với những cải tiến

Read More...
Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp đơn giản. Đây là cách tạo ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook bằng Timeline Cover Banner tại Cư Dân Mạng

Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp trong nốt nhạc

Hiện nay trong thời buổi công nghệ bùng nổ. Đặc biệt là Facebook, ai cũng có một trang Facebook

Read More...
Cách tăng tốc iPhone và làm nhanh iPhone "bốc như mới" sau thời gian sử dụng. Đây là nhưng cách làm mới iPhone chạy nhanh hơn bằng mẹo i phone hay nhất

Tăng tốc, làm iPhone chạy nhanh “Bốc như mới” sau thời gian sử dụng

Sau một thời gian dài sử dụng thì các smartphone sẽ xuất hiện tình trạng chậm chạp và ì

Read More...

Mobile Sliding Menu