Những trò đùa thú vị trong ngày “Cá tháng tư” của dân công nghệ

Tin Công Nghệ
Trò đùa thú vị và trêu chọc bạn bè ngày cá tháng tư 01-04. Là những trò đùa ngày nói đối hay của dân công nghệ. Nhờ vào các thủ thuật công nghệ đơn giản

Ngày ‘”cá tháng tư” tức ngày 01-04 là ngày xuất hiện những trò đùa vui nhộn. Chỉ với vài thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ khiến cho bạn bè của bạn phát điên lên vì tức trong ngày cá tháng tư này. Đây là những thủ thuật công nghệ để troll bạn bè của bạn. Hãy cùng Cư Dân Mạng xem trò đùa thú vị này qua bài viết dưới đây nhé.

Troll bạn bè với lỗi “màn hình xanh chết chóc”

Lỗi màn hình xanh là lỗi phổ biến mà người dùng máy tính thường gặp trên HĐH Windows, khiến cho hệ thống bị treo và phải khởi động lại. Đây là lỗi mà ai cũng sợ khi gặp phải, nhân cơ hội ngày cá tháng tư năm nay. Các bạn hãy lừa cho bạn bè của bạn tin rằng máy tính của mình bị gặp “lỗi màn hình xanh”. Đảm bảo bạn bè của bạn sẽ bị một phen hú vía và khóc thét ngay.

Những trò đùa thú vị ngày cá tháng tư - Lỗi màn hình xanh
Lỗi màn hình xanh

Để thực hiện được trò đùa này, các bạn hãy download bộ screensaver với nội dung “Màn hình xanh chết chóc” tại đâyĐó là trọn bộ screensaver được Microsoft phát triển như một trò đùa thú vị (Microsoft cũng khá vui tính đấy)

Sau khi tải xong, bạn giải nén và gửi file “SysInternalsBluescreen.scr ” đến bạn bè của bạn mà bạn muốn trêu đùa hay bạn có thể gửi cả file nén cho nạn nhân cũng được. Khi nhận được file này, nạn nhân kích vào file này, bộ screensaver sẽ tự động kích hoạt và hiện ra giao diện của lỗi màn hình xanh. Cuối cùng giao diện này sẽ hiển thị màn hình khởi động lại của Windows.

Đến đây rồi, nạn nhân sẽ la hét và khóc thét ngay vì giao diện này cứ lặp đi lặp lại liên tục. Đến khi nào nạn nhân nhấn “Esc” thì mới thoát khỏi giao diện đó. Dù nó không phải là bị lỗi màn hình xanh thật, nhưng nạn nhân tự dưng gặp tình huống như thế thì ai cũng phải “thót tim” cho mà coi.

Lộn ngược màn hình desktop máy tính

Đây là một thủ thuật máy tính đơn giản, khiến cho màn hình desktop máy tính của nạn nhân bị đảo ngược 180 độ. Nạn nhân sẽ luống cuống cho mà coi.
Những trò đùa thú vị ngày cá tháng tư - Lộn ngược màn hình desktop
Những trò đùa thú vị ngày cá tháng tư – Lộn ngược màn hình desktop

Đối với Windows: Bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + phím mũi tên lên – xuống (Thay bằn phím lên – xuống ngược lại thì desktop sẽ trở lại bình thường).

Đối với MAC:  Mở System Preferences và click vào Display trong khi bấm và giữ phím CTRL + Option, một trình đơn Rotation hiện ra và bạn có thể lựa chọn xoay 180 độ màn hình.

Vô hiệu quá chuột

Vô hiệu hóa con chuột
Vô hiệu hóa con chuột

Đây là một phiên bản nâng cấp của trò đùa thú vị “ăn cắp bi chuột” thời xưa khi chưa có chuột quang và laser. Cũng là mộ thủ thuật đơn giản nhất dùng để troll bạn bè của bạn. Các bạn chỉ cần sử dụng một miếng băng dính và dán vào phía dưới của con chuột. Với cách này, đảm bảo con chuột đó sẽ không làm được gì luôn.

Làm vỡ màn hình điện thoại

Đừng có nghĩ là Cư Dân Mạng chỉ bạn cách đặp vỡ màn hình điện thoại đó nhé. Mà đây là thủ thuật vui thôi, bạn chỉ cần dùng một ứng dụng đơn giản là có thể khiến chiếc điện thoại bạn bè của bạn giống như rơi từ tầng 20 xuống đất.

Ứng dụng làm vỡ màn hình điện thoại
Ứng dụng làm vỡ màn hình điện thoại

Để làm được điều này, các bạn chỉ cần tải ứng dụng làm vỡ màn hình smart phone cho Android IOS. Rồi xem phản ứng bạn của bạn ra sao nhé.

Tự động tắt máy tính khi mở ứng dụng nào đó

Đây là một trò đùa công nghệ sẽ gây ra ức chế rất lớn với nạn nhân. Thỉ dụ như: Vừa bật máy tính lên, định vào Chrome để lướt Facebook hay vào chơi Đế Chế thì lập tức máy tính tự dưng bị tắt “Phụt” một cái. Nếu nó lặp lại vài lần sẽ làm cho nạn nhân “nóng mắt, tắt nụ cười” ngay, gặp người nào nóng tính thì máy tính đó tan tành luôn cũng có khi.

Những trò đùa thú vị ngày cá tháng tư - Tự động tắt máy tính
Những trò đùa thú vị ngày cá tháng tư – Tự động tắt máy tính

Để là được trò đùa tắt máy tính khi mở ứng dụng trên, các bạn chọn một ứng dụng ưu thích của nạn nhân hay sử dụng nhiều nhất. Sau đó click chuột phải chọn Properties – > trong ô Target bạn hãy copy đoạn mã sau vào: %windir%\system32\shutdown.exe -r -t 00. Như vậy là xong xuôi, kết quả là nạn nhân khi mở ứng dụng lên thì ngay lập tức máy tính sẽ tự động bị shutdown.

Làm con trỏ chuột chạy loading mãi

Đây là một thủ thuật vui làm cho người bạn của bạn sẽ nghĩ rằng chiếc máy tính của họ đang phải load một cái gì đó, trong khi thực chất đó chỉ là con trỏ chuột bình thường.

làm con trỏ chuột loading mãi
Làm con trỏ chuột loading mãi

Để làm được trò đùa này, các bạn làm theo cách sau: Vào Control Panel -> tìm đến mục Mouse -> Sau đó bạn có thể thay đổi biểu tượng con trỏ chuột từ hình mũi tên sang hình đồng hồ cát hoặc hình vòng tròn xoay.

Làm màn hình máy tính bị đóng băng

Đây là một thủ thuật chêu chọc cũ, tuy nhiên nó rất hữu nghiệm trong ngày cá tháng tư này. Đảm bảo các bạn làm cách này thì bạn của bạn sẽ “điên đầu” cho mà coi.

Đầu tiên các bạn cần chụp lại màn hình desktop máy tính của nạn nhân. Sau đó đặt hình ảnh đó làm ảnh nền, rồi sau đó cho tất cả các icon bên ngoài desktop đó ẩn đi bằng cách: Click chuột phải ra khoảng trống màn hình -> View – > Bỏ dấu tích ở mục Show desktop icons. Thế là xong xuôi câu chuyện, khi bạn bè của bạn quay lại sử dụng máy tính, họ vẫn thấy các icon ứng dụng nhưng không thể nào ấn vào vì đơn giản nó chỉ là một bức ảnh.

Làm màn hình Home trên iPhone bị treo

Làm treo màn hình iPhone
Làm treo màn hình iPhone

Cách này cũng đơn giản, vì cơ bản nó cũng tương tự như cách bên trên. Nhưng đây là thực hiện trên iPhone, đầu tiên bạn hãy chụp ảnh màn hình Home Screen trên iPhone của người đó. Và rồi chuyển tất cả các ứng dụng trên màn hình Home của họ về một trang ứng dụng khác và đặt hình ảnh chụp màn hình vừa rồi bạn thực hiện làm hình nền. Cuối cùng chỉ việc ngồi chờ “cá cắn câu” thôi nào.

Nhốt họ trong một ứng dụng mãi

Thủ thuật cuối này mới là “điên đầu” nhất nè. Với những cách trên bạn có thể làm nạn nhân đập vỡ máy tính, còn lần này là đập luôn điện thoại iPhone luôn cũng hay.

Nạn nhân sẽ điên đầu mà đập vỡ iPhone ngay
Nạn nhân sẽ điên đầu mà đập vỡ iPhone ngay

Các bạn làm theo các bước sau: Vào Settings / General / Accessibility để kích hoạt chế độ Guided Access. Sau đó hãy mở một ứng dụng tẻ nhạt nào đó, ví dụ như Weather chẳng hạn và nhấn nút Home ba lần đồng thời đặt mật khẩu. Lúc này, bạn của bạn sẽ không thể thoát ra khỏi ứng dụng Weather nếu không nhập đúng mật khẩu.

Tổng hợp

Bình luận bằng Facebook

Bạn có thể quan tâm

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào. Gồm iPhone Lock Nhật và iPhone Lock Mỹ. Cách kiểm tra iPhone thuộc thị trường nào và nước nào chính xác nhất

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào chính xác nhất

Hiện nay nếu muốn sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam, thì người dùng cần phải sử dụng một

Read More...
Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, đây là mẹo iPhone để phá khóa iPhone khi bạn quên passcode. Và là 3 cách khôi phục mật khẩu iPhone tại Cudanmang.net

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, thật đơn giản !

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu được Cư Dân Mạng giới thiệu tới các bạn. Đây là

Read More...
Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay. iOS 11 vừa được ra mắt vài ngày trước và mục Công Nghệ Cư Dân Mạng giới thiệu đến các bạn 15 tĩnh năng hay trên iOS 11.

Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay sẽ khiến bạn phát cuồng

iOS 11 vừa ra mắt được vài ngày và bạn có thể cập nhật iOS 11. Nhưng chắc chắn

Read More...
Cách nâng cấp lên iOS 11 và trải nghiệm tĩnh năng mới của iOS 11. Đây là cách cài đặt iOS 11 mới. Hãy cập nhật iOS 11 ngay qua các bước nâng iOS 11 đơn giản

Cách nâng cấp lên iOS 11 để trải nghiệm những tĩnh năng mới ngay bây giờ

Vừa qua tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 11 với những cải tiến

Read More...
Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp đơn giản. Đây là cách tạo ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook bằng Timeline Cover Banner tại Cư Dân Mạng

Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp trong nốt nhạc

Hiện nay trong thời buổi công nghệ bùng nổ. Đặc biệt là Facebook, ai cũng có một trang Facebook

Read More...
Cách tăng tốc iPhone và làm nhanh iPhone "bốc như mới" sau thời gian sử dụng. Đây là nhưng cách làm mới iPhone chạy nhanh hơn bằng mẹo i phone hay nhất

Tăng tốc, làm iPhone chạy nhanh “Bốc như mới” sau thời gian sử dụng

Sau một thời gian dài sử dụng thì các smartphone sẽ xuất hiện tình trạng chậm chạp và ì

Read More...

Mobile Sliding Menu