Tăng tốc, làm iPhone chạy nhanh “Bốc như mới” sau thời gian sử dụng

Tin Mẹo Vặt
Cách tăng tốc iPhone và làm nhanh iPhone "bốc như mới" sau thời gian sử dụng. Đây là nhưng cách làm mới iPhone chạy nhanh hơn bằng mẹo i phone hay nhất

Sau một thời gian dài sử dụng thì các smartphone sẽ xuất hiện tình trạng chậm chạp và ì ạch. iPhone cũng không là ngoại lệ, vậy khi bạn gặp phải tình huống oái ăm trên bạn sẽ giải quyết như thế nào ? Tất nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để thay đổi điện thoại thường xuyên, tuy nhiên chắc chắn những cách Cư Dân Mạng chỉ dưới đây sẽ giúp iPhone của bạn hoạt động “bốc” như mới. Bạn không tin ư ? làm theo các mẹo vặt dưới đây sẽ biết ngay thôi !

1. Khởi động lại iPhone

Không như Android Device, để khắc phục đa số lỗi nhẹ trên iPhone, người dùng chỉ việc khởi động lại thiết bị. Đơn giản là vì sau khi khởi động lại, iPhone sẽ được tự động giải phóng toàn bộ RAM, tắt các trình đa nhiệm còn đang hoạt động.

Tăng tốc và làm nhanh iPhone "Bốc như mới" bằng khởi động lại máy
Tăng tốc và làm nhanh iPhone “Bốc như mới” bằng khởi động lại I Phone
Ngoài ra nếu iPhone của bạn bị chậm đến nỗi đứng máy, có thể khởi động nóng bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home (Đối với iPhone 6S trở về trước), nhấn giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn (Đối với bộ đôi iPhone 7/7+) cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình thì thả tay ra.

2. Làm mới nội dung ứng dụng

Không những tốn dữ liệu mạng, làm mới ứng dụng trong nền còn chiếm hữu và sử dụng bộ nhớ CPU của thiết bị. Thay vì liên tục cập nhật các thông tin mới từ Facebook, Zalo, báo mạng,… bạn nên tự cập nhật bằng tay khi cần thiết để tăng độ mượt mà cho iPhone.

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng Làm mới ứng dụng trong nền
Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng Làm mới ứng dụng trong nền

Hoặc bạn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng bằng cách gạt tắt Làm mới ứng dụng trong nền, hoặc chỉ vô hiệu một số ứng dụng không cần thiết.

Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng tắt ứng dụng không cần thiết
Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng tắt ứng dụng không cần thiết

3. Bật giảm chuyển động trên iPhone

Nếu bạn để ý, mỗi khi nghiêng máy, mở hay đóng ứng dụng đều có hiệu ứng xuất hiện. Chúng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên đôi khi chuyển động lại là nguyên nhân khiến các iPhone đời cũ không những bị trì trệ mà còn hao pin hơn.

Nếu cảm thấy không thực sự cần thiết những hiệu ứng này, bạn có thể tắt chúng đi bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng Bật giảm chuyển động trên iPhone
Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng Bật giảm chuyển động trên iPhone

Tại đây, hãy tìm Giảm chuyển động và gạt bật tính năng này.Tăng tốc và làm nhanh iPhone bằng giảm chuyển động trên iPhone
Tăng tốc và làm nhanh iPhone bằng giảm chuyển động trên iPhone

4. Xóa các ứng dụng gây chậm máy

Vừa qua iOS 10.3 đã được Apple tung ra, đây cũng là dấu chấm hết cho các ứng dụng 32 bit. Và dĩ nhiên nếu các ứng dụng này không được nhà phát triển nâng cấp để tương thích với các thiết bị sử dụng chip 64 bit, chúng có thể khiến iPhone của bạn ngày một trì trệ thêm. Và hôm nay, Cư Dân Mạng sẽ hướng dẫn cách truy tìm các ứng dụng như thế trên chiếc iPhone của bạn.

Về cơ bản, ứng dụng 64 bit được thiết kế để tương thích với vi xử lý 64 bit. Khi kết hợp 2 yếu tố này sẽ giúp tăng tốc một cách đáng kể hiệu suất hoạt động cũng như khả năng tiết kiệm bộ nhớ của thiết bị đang hoạt động.

Apple sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang nền tảng 64 bit
Apple sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang nền tảng 64 bit

Lợi ích là rõ ràng, tuy nhiên có cách nào để kiểm tra đâu là ứng dụng 32 bit hay không? Thật may mắn là Apple đã giúp chúng ta làm điều này thông qua tính năng App Compatibility được tích hợp sẵn trong Menu Cài đặt.

*Lưu ý: Các thiết bị được khuyến cáo áp dụng thủ thuật sau: iPhone 5S, iPhone 6/6S, iPhone 7. Các thiết bị khuyến cáo nên áp dụng thủ thuật này: Iphone 5S, iPhone 6/6S, iPhone 7.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào Ứng dụng, lúc này hệ thống sẽ cung cấp cho bạn dang sách các ứng dụng đang chạy trên nền tảng cũ 32 bit.

Tăng tốc làm nhanh iPhone bằng cách xóa các ứng dụng đang chạy trên nền tảng cũ 32 bit.
Tăng tốc làm nhanh iPhone bằng cách xóa các ứng dụng đang chạy trên nền tảng cũ 32 bit.

Bước 3: Ghi nhớ tên và loại bỏ chúng ra khỏi danh sách ứng dụng để tăng tối đa hiệu suất hoạt động của thiết bị nhé các bạn !

Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng cách xóa các ứng dụng làm chậm
Tăng tốc, làm nhanh iPhone bằng cách xóa các ứng dụng làm chậm

*Ghi chú: Trong bản cập nhật iOS 10.3 bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng 32 bit. Tuy nhiên, trong bản update tiếp theo rất có thể toàn bộ 200.000 ứng dụng 32 bit trên App Store sẽ bị loại bỏ và không tương thích với chiếc iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn không có dấu mũi tên để bấm vào là máy bạn không có ứng dụng nào 32 bit.

5. Đặt lại tất cả cài đặt và nội dung

Việc đặt lại sẽ giúp iPhone của bạn về tình trạng xuất xưởng, nghĩa là hoàn toàn không có file rác, không ứng dụng, không hình ảnh. Tuy nhiên trước khi đặt lại, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng như danh bạ, hình ảnh, tệp tin quan trọng,…
Để khôi phục đầu tiên truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Tăng tốc và làm nhanh iPhone bằng đặt lại cài đặt và nội dung
Tăng tốc và làm nhanh iPhone bằng đặt lại cài đặt và nội dung

Sau đó chọn reset dòng số 2 “Xóa tất cả nội dung và cài đặt“. Sau đó làm theo hướng dẫn để quá trình đặt lại iPhone được thực hiện.

Tăng tốc và làm nhanh iPhone bằng xóa tất cả nội dung và cài đật
Tăng tốc và làm nhanh iPhone bằng xóa tất cả nội dung và cài đật

Lưu ý: Bạn nên cân nhắc việc thực hiện reset vì điều này có thể khiến các thiết bị iPhone (Không phải mã VN/A) ngưng hoạt động hoàn toàn.

Hi vọng với những mẹo iphone làm tăng tốc iPhone và làm nhanh iPhone mà Cư Dân Mạng giới thiệu trên. Sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm mới iPhone và “Bốc như mới”. Chúc các bạn thành công !

Tổng hợp 

Bình luận bằng Facebook

Bạn có thể quan tâm

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào. Gồm iPhone Lock Nhật và iPhone Lock Mỹ. Cách kiểm tra iPhone thuộc thị trường nào và nước nào chính xác nhất

Cách kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào chính xác nhất

Hiện nay nếu muốn sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam, thì người dùng cần phải sử dụng một

Read More...
Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, đây là mẹo iPhone để phá khóa iPhone khi bạn quên passcode. Và là 3 cách khôi phục mật khẩu iPhone tại Cudanmang.net

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, thật đơn giản !

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu được Cư Dân Mạng giới thiệu tới các bạn. Đây là

Read More...
Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay. iOS 11 vừa được ra mắt vài ngày trước và mục Công Nghệ Cư Dân Mạng giới thiệu đến các bạn 15 tĩnh năng hay trên iOS 11.

Những tĩnh năng trên iOS 11 cực hay sẽ khiến bạn phát cuồng

iOS 11 vừa ra mắt được vài ngày và bạn có thể cập nhật iOS 11. Nhưng chắc chắn

Read More...
Cách nâng cấp lên iOS 11 và trải nghiệm tĩnh năng mới của iOS 11. Đây là cách cài đặt iOS 11 mới. Hãy cập nhật iOS 11 ngay qua các bước nâng iOS 11 đơn giản

Cách nâng cấp lên iOS 11 để trải nghiệm những tĩnh năng mới ngay bây giờ

Vừa qua tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 11 với những cải tiến

Read More...
Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp đơn giản. Đây là cách tạo ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook bằng Timeline Cover Banner tại Cư Dân Mạng

Cách tạo ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook trùng khớp trong nốt nhạc

Hiện nay trong thời buổi công nghệ bùng nổ. Đặc biệt là Facebook, ai cũng có một trang Facebook

Read More...
Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack trong một nốt nhạc. Đây là cách khôi phục Facebook bị hack hay bị xóa bằng khôi phục mật khẩu Facebook

Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack trong một nốt nhạc

Một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn không vào được tài khoản Facebook của mình, bạn hoảng hốt và

Read More...

Mobile Sliding Menu